Thứ Năm, 10 tháng 11, 2016

Giải mã nguyên nhân khó 'lên đỉnh' khi ân ái

20-30% phái đẹp và 5% nam giới không thể "lên đỉnh" lúc ân ái. Hiện tượng này vốn bị cho là rối loạn tình dục, song trên thực tế có nhiều lý do.

Dưới đây là 6 lý do từ sinh lý đến tâm lý khiến không đạt cực khoái, theo Medical Daily.

Ảnh: JG Keller Writing.

Bao cao su chật

Tham khảo thêm: gia thuoc giam can rich slim

Bao cao su không vừa vặn ức chế cực khoái ở nam giới. Chiếc bao quá chật khiến dương vật bị "phân tâm" và khó cương cứng. Nghiên cứu đăng tải trên tờ Sexual Health năm 2015 phát hiện 52% nam giới mất cương cứng trước, trong lúc đeo bao cao su hoặc sau khi giao hợp có tin dùng bao cao su.

Stress

Căng thẳng quá độ ảnh hưởng đến cả tâm lý lẫn thể chất, từ đó tác động đến công dụng đạt cực khoái. Do stress, body hạn chế sản xuất estrogen, kiểm traosterone mà tăng cường cortisol. Lúc này, dòng máu sẽ chuyển hướng, không còn tập trung về bộ phận sinh dục. Kết quả là bạn khó cảm nhận, thư giãn dẫn đến mất hứng thú. Một số công trình cho thấy phụ nữ với nồng độ cortisol cao hoặc stress nặng thường bị giảm ham muốn thủ dâm hoặc ân ái với đối tác.

Xem thêm: thuoc duong mi

Trầm cảm

Trầm cảm cản trở quá trình sản xuất chất hóa học ở não vì thế tác động tiêu cực đến cả tinh thần lẫn ham muốn tình dục. Theo thống kê năm 2000 của Hiệp hội Bác sĩ Gia đình Mỹ, 70% người lớn đối mặt với trầm cảm không được điều trị và gặp khó khăn trong chuyện chăn gối.

Tag: phong ve may bay phuong nam vung tau

Cơn đau kinh niên

Những cơn đau dai dẳng dễ dẫn đến suy giảm ham muốn tình dục. Bạn sẽ khó mà đạt cực khoái nếu body liên tục nhức nhối.

Thuốc được kê đơn

Thuốc là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến các vấn đề phòng the. Một công trình năm 2002 chỉ ra statin và fibrate được sử dụng để giảm cholesterol xấu (LDL) có thể gây rối loạn chức năng cương dương. Các nhà nghiên cứu sau này cũng phát hiện phái đẹp và phái mạnh áp dụng statin khó "lên đỉnh". 

Nhìn nhận tiêu cực về body

Kết nối giữa tinh thần và cơ thể vô cùng cần thiết. Chỉ khi nào biết tự hài lòng về bản thân, tinh thần của mình mới thoải mái để tận hưởng "chuyện ấy". Theo nghiên cứu năm 2009 trên tờ The Journal of Sexual Medicine, bạn gái 18-49 tuổi tự chấm điểm cao cho body mình có đời sống tình dục thỏa mãn nhất.

Minh Nhật

Xem thêm tại: thuoc collagen lam dep da

0 nhận xét:

Đăng nhận xét