Thứ Sáu, 4 tháng 3, 2016

Thực phẩm giúp làm tăng trí nhớ hiệu nghiệm đối với chúng ta

Sức ép công việc, đời sống mỗi ngày, gia đình… Trong thế giới hiện đại này khiến đối với não của chị em nhiều khi phải quá tải. Có một vài lúc cảm thấy mình thật đãng trí, định nói gì, làm gì bỗng dưng quên hẳn đi và điều tồi tệ nhất có khả năng xảy ra là đàn bà quên tên con vật nuôi dễ thương của người dùng nó. Điều này không tưởng gì là lạ, trí não hoạt động quá công suất, trong lúc đó quý cô lại không quá chú tâm việc bồi dưỡng thức ăn cho nó.

Nếu một ngày nào đó quý bà nhận thấy mình có nhiệm vụ như trường hợp trên thì tôi khuyên quý bà nên cung cấp những thức ăn ngay bên dưới đây để cân bằng trí nhớ đối với trí não.
 
Các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin E có tác dụng chống Oxy hóa, bảo quản các tế bào thần kinh, đặc biệt các tế bào thần kinh nằm trong não và có liên quan nhiều đến nhận thức.Một chế độ sử dụng thức ăn lành mạnh sẽ làm giảm nguy cơ các bệnh như bệnh tiểu đường, cao huyết áp, bệnh tim… nhưng lại chưa hẳn đã đúng với các bệnh về suy giảm trí nhớ. Để giúp bộ não của chúng mình khỏe mạnh và tăng cường khả năng nhận thức, ghi nhớ, đừng bỏ qua các loại thực phẩm sau. Để giúp bộ não của phái yếu khỏe mạnh và làm tăng khả năng nhận thức, ghi nhớ, đừng bỏ qua các loại thực phẩm sau  hieu qua tang tri nho

 Cá 
Các loại cá như cá hồi, cá thu, cá ngừ… rất giàu axit béo omega 3, và cả axit docosahexaenoic (DHA) rất tốt đối với sức khỏe tim mạch. Hơn nữa, DHA rất quan trọng đối với các hoạt động của tế bào thần kinh trong não. Ăn nhiều cá đồng nghĩa ăn ít thịt đỏ và các loại protein chứa nhiều chất làm tắc nghẽn động mạch.
 
 Đậu phộng và bơ đậu phộng 
Mặc dù cả hai đều là chất béo, nhưng đậu phộng và bơ đậu là chất béo có ích cho sức khỏe. Hơn nữa, hai loại đậu phộng này lại chứa nhiều vitamin E  uống thuốc uống bổ nào khi bầu bí
Cả hai loại thức ăn có biện pháp giúp giữ đối với tim và não khỏe mạnh, hoạt động tốt. Ngoài ra, quả hạnh nhân và hạt dẻ cũng được xem là hai loại quả có tác dụng tương tự đậu phộng và bơ đậu phộng.
Theo các nhà nghiên cứu kỹ kỹ về sức khỏe thì chế độ ăn có nhiều chất béo lành mạnh, ít chất béo bão hòa, ít chất béo transfat và giàu ngũ cốc nguyên hạt, nhiều rau xanh lá và những loại hạt sẽ là rất tốt cho bộ não và trái tim.
 
 Các loại ngũ cốc 
Các loại ngũ cốc nguyên hạt là nhóm thức ăn rất giàu chất xơ. Nhóm thức ăn này cũng có biện pháp dùng với trái cây, rau, hạt, dầu ô liu và rượu vang…
tìm hiểu của Trung tâm Y tế Đại học Columbia ở New York đối với thấy rằng chế độ bổ sung thức ăn chứa những loại hạt ngũ cốc có thể giảm một số rủi ro liên quan đến nhận thức và trí nhớ.
Thường thì những loại ngũ cốc này được kết hợp với một số loại thực phẩm khác chứ không mấy khi dùng độc lập. Loại chế độ bổ sung thức ăn này có giải pháp làm giảm viêm nhiễm, giảm stress và các nguy cơ khác như huyết áp cao… hầu hết đều có giải pháp có một vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ gia tăng bệnh não và tim.
 

 

 Quả bơ 
Phần thịt của loại quả này cũng là một nguồn rất giàu vitamin E có công dụng ngăn chặn oxy hóa.
Nhiều nghiên cứu về sức khỏe đã đối với thấy, ngoài vitamin E, quả bơ còn chứa hàm lượng vitamin C cao. Cả hai loại viatmin này đều có tác dụng chống lại sự suy giảm trí nhớ ở con người  uong thuoc bo luc nao
 
 Hạt hướng dương 
Các loại hạt giống, bao gồm cả hạt hướng dương cũng chứa rất nhiều vitamin E. Chỉ cần 2-3 lạng hạt hướng dương rang khô cũng đủ chứa 30% lượng viatmin E cần thiết đối với mỗi ngày của quý cô. Loại hạt này có tác dụng tăng cường sức khỏe cho bộ não. Đàn bà có khả năng rắc chúng lên phía trên món salad của mình để có thực đơn vừa ngon vừa bổ dưỡng.
 
 Rượu vang đỏ 
Rượu không tốt đối với sức khỏe, nhưng đó là trong trường hợp tiêu thụ quá nhiều rượu. Các tìm hiểu đã chỉ ra rằng những người tiêu thụ một lượng vừa phải rượu vang đỏ và một số loại rượu khác có giải pháp giúp làm tăng trí nhớ, kìm hãm nguy cơ mắc bênh Alzheimer.
 
 Các loại quả họ nhà dâu 
Các tìm hiểu kỹ mới nhất trình bày tại Hội nghị quốc gia của Hội Hóa học Mỹ ở Boston phát hiện thấy quả việt quất, dâu tây, và dâu acai có cách giúp hãm phanh sự suy giảm trí nhớ của chúng mình.
Bằng cách giúp loại bỏ các protein độc hại liên quan đến giảm trí nhớ theo tuổi tác, những loại quả này giữ gìn bộ não và giữ đối với bộ não được khỏe mạnh.
  
Rau lá màu xanh đậm 

Cải xoăn, rau collard, rau bina, và bông cải xanh là nguồn bồi bổ vitamin E và folate rất dồi dào. Một cốc rau bina chứa khoảng 15% lượng vitamin E cần thiết mỗi ngày, và 1/2 một cốc rau chân vịt nấu chín có 25%.

Các nhà khoa học cũng chưa biết chính xác chất folate sẽ giữ gìn não bộ thế nào, nhưng có điều chắc chắn là nó giúp giảm lượng axit amin có tên là homocyteine trong máu. Mức homocyteine trong máu cao có giải pháp “giết chết” các tế bào thân kinh trong não, và folate có có trách nhiệm giữ gìn các tế bào thần kinh này, giúp chúng luôn khỏe mạnh.
Mức độ homocysteine cao cũng tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét