Thứ Tư, 16 tháng 3, 2016

Những dạng thực phẩm thúc đẩy IQ

Chế độ ăn hằng ngày phải đầy đủ một số dưỡng chất quý hiếm cần thiết cho não, giúp não phát triển và duy trì khả năng miễn dịch của các bộ phân toàn bộ cơ thể. Để tăng khả năng IQ của não bộ bạn cần bồi dưỡng 7 loại thức ăn dưới đây:

1. Trứng

Một phần rất quan trọng của não là các acid béo (EFAs) nhưng chúng không thể tựsinh sản mà phải được bổ sung thêm chất bổ thông qua chế độ ăn. Trứng là một nguồn bồi bổ quý giá loại acid béo này.

Chất béo cần thiết cho việc hình thành các tế bào trong não góp phần vào quá trình sáng tạo và duy trì trí nhớ.

2. Cá

Rất nhiều loại cá chứa dầu như cá hồi, cá mòi, cá thu, cá trích có hàm lượng acid béo cần thiết như acid béo omega-3. Các chất béo là có những thành phần quan trọng giúp tế bào não nâng cao khả năng học tập và trí nhớ.

3. Đậu nành

Sữa đậu nành được làm từ đậu tương có chứa protein. Đậu tương là nguồn bồi dưỡng protein dồi dào có trong các chất bổ sung dưới dạng bột hoặc nước.

Các thực phẩm có nhiệm vụ từ đậu nành rất tốt cho việc nâng cao trí nhớ và tính linh hoạt của trí não.

dau nanh 7 loại thực phẩm giúp tăng IQ

4. Trà xanh và trà khô

Cả hai loại trà này đều có công dụng chữa bệnh nhưng tác dụng đáng nói nhất là phòng ngừa tình trạng giảm chất acetylcholine, một chất hoá học cần thiết cho trí nhớ.

Hiệu quả của trà xanh có giải pháp kéo dài trong một tuần trong khi hiệu nghiệm của trà khô chỉ có phương pháp làm dài thêm trong một này.

5. Cây ngải đắng

Cây ngải đắng giúp tăng cường hàm lượng một chất hoá học giúp cho việc truyền tải thông tin trong não.

Cây ngải đắng đã được thường xuyên sử dụng để chữa các chứng bệnh mất chức năng não bộ Alzheime hoặc giảm trí nhớ.

6. Cây hương thảo

huong thao 7 loại thức ăn tăng cường IQ

Cây hương thảo cũng có tác dụng kích thích trí nhớ, nâng cao tính minh mẫn, loại bỏ mệt mỏi. Các tìm hiểu gần đây cho thấy loại cây này còn thúc đẩy thêm 15% khả năng ghi nhớ.

7. Nước

70% trí não có chứa nước do vậy nước rất cần cho trí nhớ. Nước thúc đẩy hoạt động của não do đó não sẽ làm việc chậm hơn khi thiếu nước.

Điều này rất đúng đối với trí nhớ. Khi não thiếu nước sẽ làm giải phóng ra hormon cortisol một chất hoá học làm giảm khả năng lưu giữ thông tin và sáng tạo.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét